Giỏ hàng

MÁY RỬA BÁT LÀM SẠCH BÁT ĐĨA NHƯ THẾ NÀO?

Máy rửa bát làm sạch bát đĩa như thế nào?

Muốn biết máy rửa bát rửa trong bao lâu thì chúng ta phải biết phương thức hoạt động của chúng, cách chúng rửa sạch bát đĩa với chu trình như thế nào qua đó mới xác định được thời gian hoạt động của máy là lâu hay nhanh.

Sau khi xếp bát đĩa vào máy và đóng nắp lại, bạn chọn chế độ rửa và khởi động máy sẽ làm sạch bát đĩa theo chu trình sau:

 • Sau khi khởi động máy, máy tự xả nước vào
 • Sau đó làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp khoảng 60 đến 80 độ C.
 • Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa
 • Máy phun nước nóng cộng với hỗn hợp chất tẩy rửa bắn vào với áp lực cực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
 • Xả nước bẩn lần 1
 • Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa. Đồng thời các vòi phun liên tục xoay nhanh, các tia nước được phun lên tiếp xúc đến mọi ngóc ngách của bát đĩa,  làm cho các bộ chén đĩa trở nên sạch bóng
 • Xả nước bẩn lần 2 Sấy khô là bước cuối cùng.
 • Bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa, diệt khuẩn, khử mùi. Những thao tác trên thì rửa bằng tay không làm được.
 • Thời gian cho một chu kỳ rửa sạch khoảng từ 45 đến 90 phút và tiêu tốn 10 -12 lít nước.
 • Với các dòng máy rửa bát thường thì điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 kwh còn với các dòng máy rửa bát cao cấp thì điện năng tiêu thụ sẽ được giảm đi chỉ khoảng 0.9kwh nên tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.
Thời gian rửa của máy rửa bát phụ thuộc yếu tố nào?
Xếp bát đĩa và chọn chế độ rửa phù hợp
Như vậy, máy rửa bát hoạt động qua nhiều giai đoạn từ rửa sơ bằng nước ấm, rửa kỹ bằng nước nóng, tráng qua 2-3 lần rồi sấy khô. Mỗi loại máy rửa bát được cài đặt và thiết lập các chế độ rửa riêng biệt, phù hợp với từng loại bát đĩa, độ bẩn của dụng cụ nấu với thời gian khác nhau giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn. Chính vì vậy, để biết máy rửa bát mất bao lâu thì rửa xong các bạn cần xem kỹ trong sách hướng dẫn sử dụng để biết chính xác thời gian theo từng chế độ rửa nhé!

Hiện tại, tất cả các dòng máy rửa bát trên thị trường, nếu đảm bảo các yếu tố ở trên đạt tiêu chuẩn:

 • Thời gian rửa của một chu trình sẽ khoảng 45-60 phút.
 • Nếu bạn chọn chế độ rửa xả 2 lần thì thời gian tổng khoảng 120 – 180 phút tùy từng hãng máy.
 • Trong một ngày bạn nên rửa tối đa 3-4 lần là tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Cụ thể: thời gian hoạt động của từng chế độ rửa như sau:

Chế độ rửa sâu, rửa mạnh rửa trong bao lâu?

Chế độ rửa đặc biệt này thích hợp với bát đĩa bẩn, nhiều dầu mỡ cần nhiều thời gian hơn cho 2 lần xả vì vậy nhà sản xuất các hãng máy rửa bát thiết lập thời gian rửa cho chương trình này lâu nhất từ 120p - 180p ( tùy hãng, tùy dòng máy)

Chế độ rửa ngâm rửa trong bao lâu?

Rửa ngâm là chế độ phù hợp với những đồ để lâu bẩn, vết bẩn cứng đầu đã bị keo lại cần thời gian để làm mềm và đánh bay những vết bẩn đó, vì vậy, máy rửa bát rửa chương trình này thời gian lâu thường kéo dài từ 120 - 180p tùy hãng máy.

Máy rửa bát rửa trong bao lâu xong một chu trình?

Chế độ rửa ngâm rửa trong bao lâu?

Chế độ rửa nhanh rửa trong bao lâu?

Chương trình rửa nhanh là chế độ được các nhà sản xuất cài đặt và thiết lập tự động để rửa cho một lượng bát đĩa ít và không nhiều vết bẩn, chế độ ở hầu hết các hãng máy rửa bát đều chỉ kéo dài trong vòng 45 phút.

Chế độ rửa ½ rửa trong bao lâu?

Tương tự chương trình rửa nhanh, thời gian hoạt động của máy rửa bát với chế độ rửa ½ chỉ có ở một số dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại cũng được cài đặt cho khối lượng bát đĩa ít, không nhiều vết bẩn và thời gian rửa là 60p.

Ngoài ra máy rửa bát còn rất nhiều chế độ rửa phù hợp với từng loại bát đĩa khác nhau như:

 • Rửa ly, chén - rửa trong vòng 90p
 • Rửa không hấp, sấy - rửa trong vòng 90 p
 • Hấp tăng cường hoạt động khoảng 120 - 150p.

Chế độ rửa tự động rửa trong bao lâu?

Có thể bạn chưa biết thiết bị nhà bếp máy rửa bát còn được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp và phù hợp nhất.

Đây là chương trình rửa hỗn hợp cho các loại bát đũa, dụng cụ nấu nướng, là chế độ rửa tự động, chế độ cảm biến sẽ tự động nhận diện độ sạch của nước qua đó nhận biết độ sạch của đồ dùng và điều chỉnh không chỉ thời gian rửa mà còn khối lượng nước, chất tẩy rửa phù hợp giúp bạn tối ưu và đem lại hiệu quả cao hơn.

Thông thường, chế độ rửa này thường kéo dài từ 90p - 180 phút.

Chế độ rửa tự động rửa trong bao lâu?

Những tiêu chuẩn ở trên chỉ áp dụng cho các loại máy rửa bát cho gia đình, máy rửa bát công nghiệp sẽ có những thời gian và số lần sử dụng khác phù hợp với nhu cầu.

Thời gian để máy rửa bát làm sạch bát đĩa gấp khoảng 2 – 3 lần so với thời gian rửa bát bằng tay theo cách truyền thống tùy theo chế độ rửa được chọn dùng. Tuy nhiên, nó bao gồm thời gian tráng sơ, làm sạch, sấy diệt khuẩn, khử mùi. Vậy, máy rửa bát rửa lâu hơn, nhưng sạch hơn, tiết kiệm công sức và không quá tốn điện.

Cách chọn chương trình rửa bát phù hợp rút ngắn thời gian và hiệu quả

Với những công dụng và tính năng tuyệt vời, hiện đại hỗ trợ những bà nội trợ đáp ứng được tất cả nhu cầu về dọn rửa bát đĩa hiệu quả. Máy rửa chén càng ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình hiện nay, tuy nhiên việc không chọn đúng chường trình làm cho thời gian rửa lâu gây lãng phí điện năng và nước.

Trước khi bắt đầu một chương trình dọn rửa, việc đầu tiên các bạn cần làm đó chính là thiết lập máy sao cho phù hợp với khối lượng bát đĩa mà mình muốn làm sạch. Dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về một số cài đặt cơ bản mà người dùng dễ bắt gặp trong quá trình sử dụng thiết bị.

Những loại máy rửa bát hiện đại và cao cấp hiện nay đều được phân chia thành nhiều chế độ rửa chén khác nhau bao gồm: từ rửa sâu, mạnh cho tới chế độ rửa nhanh, tráng và sấy khô. Ở mỗi chế độ đều có mức điện và lượng tiêu thụ điện, nước khác nhau. Đối với những loại bát đĩa ăn hàng ngày bình thường thì người dùng nên lựa chọn ở chế độ thông thường. Còn đối với những loại bát đĩa chỉ cần rửa qua, không dính bẩn đáng kể thì hãy chọn sang chế độ tiết kiệm điện. Điều đó vừa giúp bạn giảm lượng tiêu thụ lượng điện, nước lại vừa giúp bạn rút ngắn được thời gian rửa.

Chọn chu trình rửa theo các món đồ riêng biệt

Khi bắt đầu vào một chương trình rửa chén, người dùng cần phải phân biệt và lựa chọn cho mình một chế độ phù hợp với từng loại đồ dùng và vết bẩn bám trên đó. Điều đó sẽ giúp các bạn gia tặng hiệu quả làm sạch bát đĩa mà lại không tốn quá nhiều thời gian để rửa chúng

Sau đó, các bạn có thể nhấn nút khởi động để thiết bị có thể tiến hành hoạt động.

Nên chọn chu trình rửa sâu hoặc rửa ngâm để đảm bảo độ sạch

Hiện nay, tất cả các máy đều được vận hành theo cơ chế sử dụng các nguồn nước có áp lực cao kết hợp cùng với các loại bột rửa trong chu trình rửa sâu hoặc rửa ngâm. Điều này sẽ giúp bát đĩa được phun đều nước và chất làm sạch giúp loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu, kể cả ở những nơi nhỏ hẹp nhất.

Nhiều Bà Nội Trợ thường chọn chế độ rửa thông thường cho tất cả các loại bát đĩa và vết bẩn, điều này làm cho bát đĩa được rửa không sạch mà vẫn tốn điện năng và nước.

Chu trình rửa sâu hoặc rửa ngâm được thiết lập để đảm bảo độ sạch khi sử dụng nước nóng ở nhiệt độ từ 40 tới 60ºC. Bên cạnh đó, chương trình cũng được kết hợp với chức năng sấy khô có tác dụng diệt khuẩn lên tới 99%.

Trên đây, Finishvietnam.com đã chia sẻ và cung cấp cho các bạn thông tin về máy rửa chén rửa trong bao lâu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

CÁCH SỬ DỤNG VIÊN RỬA BÁT HOẶC BỘT RỬA BÁT SAO CHO TIẾT KIỆM

MÁY RỬA CHÉN CÓ MÙI HÔI, NGUYÊN NHÂN THẬT SỰ LÀ DO ĐÂU?

VỆ SINH MÁY RỬA CHÉN BÁT VÀ NHỮNG MẠO BẠN NÊN BIẾT

SỰ THẬT VỀ MÁY RỬA BÁT BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Từ khóa

#all in 1 #dung dịch vệ sinh máy rửa bát #Finish #Finish Việt Nam #gel Finish #gel rửa bát #gel rửa bát Finish #gel rửa chén #nước rửa bát #tìm đại lý Finish Gel Finish all in 1 max #máy rửa bát #dung dịch vệ sinh máy rửa chén #dung dịch vệ sinh máy rửa bát Finish # giá máy rửa bát #loại máy rửa bát tốt #mua viên rửa bát ở đâu #mua viên rửa chén ở đâu #muối cho máy rửa bát #viên rửa Finish #Viên rửa bát Finish Quantum Max 60v # Bosch #viên rửa bát all in one #muối Finish #nước bóng #bảo quản máy rửa bát #bảo quản máy rửa bát hiệu quả và an toàn #nước làm bóng Finish #nước làm bóng Finish 800ml hương chanh #viên rửa bát all in 1 max #viên rửa bát #viên rửa bát hữu cơ #viên rửa bát all in 1 max eco 70 viên viên rửa bát all in 1 max eco 40 viên #viên rửa bát finish #viên rửa bát Classic #viên rửa bát đa năng #Viên rửa chén Finish All In one ECO 0% #Viên rửa chén Finish Classic 90 viên bột rửa bát bột rửa bát finish bột rửa bát finish hương chanh bột rửa bát 2.5kg bột rửa bát finish 2.5kg hương chanh bột rửa bát nào tốt bột rửa bát loại nào tốt nên dùng bột rửa bát nào nên dùng bột rửa bát hay viên rửa bát #bột rửa bát #muối rửa bát #muối rửa bát Finish các loại viên rửa bát finish viên rửa bát finish viên rửa bát all in 1 viên rửa bát classic các loại viên rửa bát finish all in one các loại viên rửa bát finish all in one max các loại viên rửa bát finish chính hãng viên rửa bát finish classic #nước cứng #nước cứng vĩnh cửu #muối rửa bát 4kg #muối rửa bát Finish 1.5kg #muối rửa bát Finish 4kg #máy rửa bát #finish nước vệ sinh mát rửa bát cách sử dụng nước vệ sinh máy rửa bát nước vệ sinh máy rửa bát tiết kiệm dung dịch vệ sinh finish dung dịch vệ sinh máy rửa bát finish #máy rửa âm tủ Bosch #máy rửa bát âm tủ #máy rửa bát Bosch #viên rửa bát quantum #treo khử mùi #treo khử mùi Finish #treo khử mùi Finish hương chanh #khắc phục mùi hôi máy rửa bát #nước làm bóng #bột rửa bát finish #vệ sinh máy rửa bát #chất làm bóng viên rửa bát viên rửa bát hữu cơ viên rửa bát giá rẻ viên rửa bát chất lượng nên mua viên rửa bát nên mua viên rửa bát nào nên mua viên rửa bát nào chất lượng viên rửa bát mua ở đâu #nước cứng tạm thời #Finish ECO #máy rửa bát có rửa được nồi không #Máy rửa bát có rửa được nồi chảo không #Máy rửa bát mini có rửa được nồi chảo không #máy rửa bát có rửa được xoong nồi không #máy rửa bát công nghiệp Các loại viên rửa bát finish Các loại viên rửa bát finish chính hãng muối rửa bát muối rửa bát finish mua viên rửa bát ở đâu # viên rửa bát #muối rửa chén muối rửa bát finish 1 5kg 2kg muối rửa bát finish 4kg muối rửa bát nào an toàn nên dùng muối rửa bát nòa nên dùng muối rửa bát nào an toàn muối rửa bát loại nào tốt nên dùng muối rửa bát nào của hãng nên dùng muối rửa bát nào giá rẻ #máy rửa bát gia đình ít người #bosch #máy rửa bát cho 5 thành viên #nước vệ sinh máy #nước rửa bát hữu cơ #nước rửa bát #gel rửa bát Finish #Finish #nước vệ sinh máy rửa bát #nước vệ sinh máy rửa chén #nước vệ sinh máy rửa bát Finish #bột rửa bát all in 1 gel rửa bát máy rửa bát gel rửa bát finish viên rửa bát finish all in 1 viên rửa bát finish all in one viên rửa bát all in 1 max viên rửa bát hóa học #tìm đại lý nhà phân phối Finish #vệ sinh máy rửa bát hiệu quả viên rửa bát finish quantum viên rửa bát finish quantum hương chanh quantum chanh quantum táo chanh quantum không mùi quantum 30 viên quantum 60 viên
Giá cả hợp lý Giá cả hợp lý
Sản phẩm chính hãng Sản phẩm chính hãng
Vận chuyển nhanh chóng Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin Bảo mật thông tin
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ Facebook